วันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ครั้งที่12

บันทึกอนุทิน
วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
วิชา  การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน  อาจารย์จินตนา    สุขสำราญ
เวลาเรียน  08.30 - 12.30  น.  ห้อง  233


ความรู้ที่ได้รับ
         
วันนี้มีการนำเสนอแผนการสอนโดยมีชื่อกลุ่มดั้งนี้

กลุ่มที่ 1 เรื่องกล้วย
กลุ่มที่ 2 เรื่องไก่
กลุ่มที่ 3 เรื่องกบ
กลุ่มที่ 4 เรื่องปลา
 กลุ่มที่ 5 เรื่องข้าว
กลุ่มที่ 6 เรื่องต้นไม้
กลุ่มที่ 7 เรื่องนม

กลุ่มที่ 8 เรื่องน้ำ
กลุ่มที่ 9 เรื่องมะพร้าว
                 และกลุ่มสุดท้ายคือกลุ่มของผมครับ กลุ่มผลไม้ วันนั้นได้ทำ cooking ผลไม้ผัดเนย โดยมีส่วนผสมดังนี้ 
1. ข้าวโพด
2. แอปเปิ้ล
3. ฝรั่ง
4. สัปปะรด
5. ท็อปปิ้ง 
6. เนย
7. น้ำตาล
8. นมข้น

วิธีทำดังนี้
1. ตั้งกระทะให้ร้อนและเอาเนยลงไปให้ละลายในกระทะ
2. นำผลไม้ไปผัดกับเนยเป็นเวลา 3 นาที
3. ตกแต่งจานด้วยท็อปปิ้งต่างๆ
4. นำผลไม้ใส่จานที่ตกแต่งไว้เรียบร้อยแล้ว ใส่นมข้นแล้วโรยน้ำตาล




การประเมินการเรียนการสอน 
ตนเอง       ตั้งใจฟังอาจมีคุยกับเพื่อนบ้าง
เพื่อน        ตั้งใจเรียนอาจมีการคุยกันบ้าง
อาจารย์     มีการสรุปเนื้อหาที่เพื่อนนำเสนอ อธิบายเพิ่มเติม และมีการยกตัวอย่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น