ครั้งที่12
บันทึกอนุทิน
วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
เวลาเรียน 08.30 - 12.30 น. ห้อง 233
ความรู้ที่ได้รับ
วันนี้มีการนำเสนอแผนการสอนโดยมีชื่อกลุ่มดั้งนี้
กลุ่มที่
1 เรื่องกล้วย
กลุ่มที่
2 เรื่องไก่
กลุ่มที่
3 เรื่องกบ
กลุ่มที่
4 เรื่องปลา
กลุ่มที่ 5
เรื่องข้าว
กลุ่มที่
6 เรื่องต้นไม้
กลุ่มที่
7 เรื่องนม
กลุ่มที่
8 เรื่องน้ำ
กลุ่มที่
9 เรื่องมะพร้าว
และกลุ่มสุดท้ายคือกลุ่มของผมครับ กลุ่มผลไม้ วันนั้นได้ทำ cooking ผลไม้ผัดเนย โดยมีส่วนผสมดังนี้
1. ข้าวโพด
2. แอปเปิ้ล
3. ฝรั่ง
4. สัปปะรด
5. ท็อปปิ้ง
6. เนย
7. น้ำตาล
8. นมข้น
วิธีทำดังนี้
1. ตั้งกระทะให้ร้อนและเอาเนยลงไปให้ละลายในกระทะ
2. นำผลไม้ไปผัดกับเนยเป็นเวลา 3 นาที
3. ตกแต่งจานด้วยท็อปปิ้งต่างๆ
4. นำผลไม้ใส่จานที่ตกแต่งไว้เรียบร้อยแล้ว ใส่นมข้นแล้วโรยน้ำตาล
การประเมินการเรียนการสอน
ตนเอง ตั้งใจฟังอาจมีคุยกับเพื่อนบ้าง
เพื่อน ตั้งใจเรียนอาจมีการคุยกันบ้าง
อาจารย์ มีการสรุปเนื้อหาที่เพื่อนนำเสนอ อธิบายเพิ่มเติม และมีการยกตัวอย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น